23 ส.ค. 2564

ประตูหน้าต่างที่ใช้กระจกสีเขียวตัดแสงดีอย่างไร

การออกแบบบ้านและอาคาร นิยมใส่กระจกบานใหญ่กับประตูหน้าต่าง เพื่อให้ดูโปร่ง โล่ง สบายตา เพิ่มทัศนียภาพในการมองเห็น ด้วยสภาวะอากาศความร้อนและแสงแดด กระจกสีตัดแสง (Tinted Glass หรือ Heat-Absorbing Glass) จึงถูกนำมาใช้แทนกระจกใส โดยกระจกสีเขียวเป็นสีที่นิยมมากที่สุด

สีเขียวของกระจกเกิดจากการใส่อ็อกไซด์โลหะเข้าไปในขั้นตอนการหลอมกระจก จึงช่วยป้องกันรังสี UV ด้วยการสะท้อนพลังงานความร้อนของแสงอาทิตย์ ตลอดจนดูดซับและอมความร้อนเอาไว้ในเนื้อกระจก ทำให้ความร้อนที่ผ่านกระจกเข้ามาภายในอาคารลดลง ช่วยลดภาระการทำงานของเครื่องปรับอากาศ ช่วยการประหยัดพลังงานและลดค่าไฟ

อ้างอิง:

https://krajok.com/tintedglass/

https://ienergyguru.com/2015/heat-absorbing-glass-2-2/

https://www.lh.co.th/th/lh-living-concept/tips/why-use-green-glass-to-cut-the-light

News & Articles Related

18 ส.ค. 2564

เทคโนโลยีเพิ่มความขาว ช่วยเพิ่มอายุการใช้งาน

ประตูหน้าต่าง UPVC แบรนด์โพลีวูด ผสานเทคโนโลยีเพิ่มความขาว ช่วยเพิ่มอายุการใช้งาน

18 ส.ค. 2564

UPVC นวัตกรรมวัสดุที่ใช้ในการทำประตูหน้าต่าง

ปัจจุบัน UPVC ถูกนำมาใช้เป็นวัสดุทางเลือกในการทำกรอบประตูหน้าต่างแทนวัสดุเดิม เช่น ไม้ และอลูมิเนียม เนื่องจาก UPVC เป็นฉนวนความร้อน ทนต่อความร้อนและความชื้น จึงไม่ขยายและหดตัวเมื่อเจอแสงแดดและฝน แตกต่างจากไม้และอลูมิเนียมที่มีการยืดหดตามสภาพอากาศ
กรอบประตูหน้าต่าง UPVC สามารถเชื่อมให้เป็นเนื้อเดียวกันได้ทั้งบาน ไม่มีช่องว่างให้เกิดการรั่วซึมทั้งอากาศ ความร้อน และความเย็น จึงได้เปรียบเรื่องการประหยัดพลังงาน ความแข็งแรงทนทาน สวยงามไร้รอยต่อ ยากต่อการงัดแงะ ในขณะที่ไม้และอลูมิเนียมต้องประกอบชนกัน มีรอยต่อ ไม่สามารถสามารถเชื่อมผสานให้เป็นเนื้อเดียวกันได้

9 ส.ค. 2564

ทำไมประตูหน้าต่างขอบโปรไฟล์ยิ่งหนายิ่งดี

ประตูหน้าต่างแบรนด์โพลีวูดหนา 9.5 เซนติเมตร มั่นใจได้ในคุณภาพ ทุกครั้งที่ซื้อประตูหน้าต่างเจาะจงเลือกโพลีวูดเท่านั้น