Mon - Sat : 8:00 - 17:00 093-004-9999 , 093-004-9999   
การตั้งประตูที่ถูกหลักฮวงจุ้ย

17 มิ.ย. 59การตั้งประตูที่ถูกหลักฮวงจุ้ย

การตั้งประตู – หน้าต่าง ที่ถูกหลักฮวงจุ้ย

ปัจจุบันการสร้างบ้าน และการจัดวางสิ่งของอำนวยความสะดวกภายในบ้านเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้บ้านเกิดความน่าอยู่ เหมาะสมกับการใช้งาน และเหมาะสมกับการรับแสงหรือถ่ายเทอากาศได้สะดวกแล้ว การติดตั้งบ้านตามหลักโหราศาสตร์ก็ยังเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้คนในบ้านอยู่อย่างมีความสุข และเจริญรุ่งเรือง วันนี้ทางเราจึงหยิบเกร็ดความรู้เล็กๆน้อยๆเกี่ยวกับการติดตั้งประตู และหน้าต่างตามหลักฮวงจุ้ยมาฝากค่ะ

การตั้งประตูที่ถูกหลักฮวงจุ้ย
1.    หากเราต้องการให้คนที่อยู่อาศัยภายในบ้านมีทรัพย์สินบริบูรณ์ การติดตั้งประตูที่ถูกหลักสามารถที่จะเรียกทรัพย์เข้าบ้านได้โดย ควรติดตั้งประตูให้มีทิศทางการเปิดบานประตูเข้าไปในตัวบ้านเพื่อเชื้อเชิญสิ่งดีๆ เข้ามาในบ้าน หรือสามารถทำเป็นประตูบานเลื่อนแทน
2.    ประตูรั้วและประตูบ้านไม่ควรมีเสาไฟฟ้าเล็งตรงกลางประตูพอดี เพราะจะทำให้ผู้อยู่อาศัยในบ้านมีแต่ความทุกข์เหนื่อย ลำบาก กาย ลำบาก ใจ และป่วยไข้แบบไม่สามารถหาสาเหตุได้ ทำกิจการค้าใดๆ ทำการสิ่งใดก็จะเหนื่อยเป็นสอง สาม เท่าของคนทั่วไป
3.    หากประตูรั้วบ้าน และประตูบ้าน 2 หลังหันหน้าประจัญกัน เล็งกันพอดี การหันหน้าชนเข้าหากันจะส่งผลให้เกิดการทะเลาะเบาะแว้งระหว่างกัน อยู่กันอย่างร้อนร้น ไม่สงบ เกิดเรื่องวุ่นวายอยู่เสมอ
4.    ประตูหน้าบ้านใหญ่กว่าประตูหลังบ้าน ดี สามารถกักเก็บทรัพย์สินเงินทองได้มากกว่าประตูหน้าเล็ก หลังใหญ่ เปรียบเสมือนถุงทอง ปากถุงกลางรับเงินทองเข้าได้ดี
5.    อย่าให้ประตูหน้าบ้านเมื่อเปิดเข้าสู่ในบ้านแล้วต้องพบกับห้องโถงที่มีขนาดใหญ่โตจนเกินไป วิธีแก้ไขก็คือติดตั้งฉากกั้นห้องเพิ่มเติมเพื่อทำให้พื้นที่ดูเล็กลงและเกิดความ สมดุลย์ที่ดี พลังที่ผ่านเข้าไปจึงจะอำนวยโชคได้อย่างเต็มที
6.    ประตูทางเข้าบ้านตรงกับบันใดบ้าน เป็นลักษณะของ ความรุนแรงของพลังทั้งทางบวกและทางลบ สามารถทำให้คนเจริญรุ่งเรืองสุดๆ หรือดับวูบได้ในเวลาอันรวดเร็วว่องไว ซึ่งส่งผลให้ ผู้อยู่ อาศัยมีชีวิตที่ไม่นิ่งขึ้นสุกลงสุดอยู่ตลอดเวลา ไม่สามารถคาดการณ์ได้ จึงไม่ควรที่จะให้บันใดตรงกับประตูหน้าบ้านมากเกินไป เพื่อลดแรงปะทะที่จะเกิด กับชีวิตของผู้อยู่อาศัย    
7.    ประตูห้องน้ำตรงกับเตียงนอน กลางเตียง หรือปลายเตียง ไม่ดีอย่างยิ่งไม่ถูกสุขลักษณะเพราะความชื้นของห้องน้ำจะระเหยออก มากระทบตัวของผู้นอน ทำให้เกิดอาการเจ็บป่วย

หน้าต่างที่ถูกหลักฮวงจุ้ย
1.    ลักษณะหน้าต่างที่ผลักบานหน้าต่างเปิดกว้างออกไป ด้านนอกได้เต็มที่ ไม่ติดขัดสิ่งกีดขวางใดๆ หน้าต่างเช่นนี้จะเปิดรับเอา โชคลาภและสิ่งดีๆ เข้าสู่บ้านและผู้อยู่อาศัยทุกคน
2.    หน้าต่างควรติดตั้งให้เปิดออกสู่ด้านนอก เพื่อเป็นการบ่งบอกถึงการยิงดี ความเป็นมงคลให้เข้าสู่ภายในบ้าน หน้าต่างที่เปิดเข้าด้านในบ้านจะทำให้ธุรกิจและการเงินถดถอยไม่รุ่งเรืองเท่าที่ควร
3.    หน้าต่างที่เปิดโดยบานเลื่อนบานหน้าต่างขึ้นลงในทางแนวดิ่ง หรือเอนไปทางด้านข้าง ไม่มีส่วนช่วยเพิ่มการไหลเข้าออกให้กับพลังและมงคล
4.    บ้านหรือสถานที่ทำงานไม่ควรมีหน้าต่างมากจนเกินไป จำนวนที่เหมาะสมก็คือหน้าต่าง 3 บานต่อประตูห้อง 1 ประตู บ้านที่มีหน้าต่างมากเกินไป มักจะมีปัญหาไม่ลงรอยกันระหว่างพ่อ แม่กับลูก สามารถแก้ไขโดยไม่ใช้หน้าต่างบานนั้นๆหรือหาอะไรมาแขวน มาบัง มาปิดไว้
5.    ไม่ควรมีหน้าต่างในทุกด้านของผนัง ควรมีเพียงผนัง 2 ด้านเท่านั้น การมีหน้าต่างมากก็มีความหมายว่า โชคลาภเงินทองรายได้นั้นสูญหายรั่วไหลออกไปมาก
6.    หน้าต่างต้องไม่ตั้งตรงกับประตูห้อง เพราะถือว่าประตูนำโชคเข้ามาแล้ว หน้าต่างก็นำพาโชคออกไปอย่างรวดเร็ว
7.    หน้าต่างที่เปิดให้เห็นภาพสถานที่หรือวัตถุที่ก่อให้เกิดศรพิฆาตเป็นอัปมงคล และหน้าต่างที่มีแสงแดดแรงจัดยามบ่ายส่องเข้ามาหรือมีแสงจากไฟหน้ารถฉายเข้า มาเป็นระยะ ๆ เป็นอัปมงคล ควรปิดหน้าต่างบานนั้นทิ้งเสียหรือติดม่านทึบแสงบัง
หลักฮวงจุ้ยอาจไม่ได้ตอบโจทย์การอยู่อาศัยของทุกๆท่านที่ว่าหากปฏิบัติตามแล้วจะดีแน่นอน แต่ก็คงไม่เสียหายอะไรหากเราจะนำเอาหลักฮวงจุ้ยนี้เข้ามาใช้ร่วมกันกับหลักการในการสร้างบ้านอื่นๆ และหากเราสร้างบ้านด้วยความรัก ความเข้าใจ อีกทั้งสร้างบ้านให้เหมาะสมกับทิศทางที่ถูกต้อง เหมาะสม บ้านเราก็จะอยู่ดี อยู่อย่างมีความสุขแน่นอน